Đất nền là gì- bài toán đầu tư hiệu quả nhất

Đất nền là gì? Đó là thắc mắc của không ít người khi mới lần đầu tìm đến thị trường bất động sản nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lợi hấp dẫn. Hãy cùng giải đáp câu hỏi này để có thể tận dụng mọi cơ hội khai thác kênh đầu tư vô cùng giá trị này ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Phân biệt đất nền như thế nào

Đất nền là gì? Để trả lời được câu hỏi này, mỗi nhà đầu tư cần tự mình trả lời hai câu hỏi dưới đây có liên quan trực tiếp đến khoảng đất đang nhắm đến.

  • Đất có còn giữ được hiện trạng như ban đầu hay không?
  • Đất đã bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài từ chủ đầu tư hoặc đơn vị cộng tác như đào, múc, san lấp,…..?

Nếu mảnh đất đó vẫn còn giữ nguyên trạng thái nguyên sơ và chưa hề bị tác động bởi bất kỳ hoạt động can thiệp nào thì được gọi là đất nền. Và ở thời điểm hiện tại, đất nền là một kênh đầu tư mang lại khá nhiều giá trị sinh lợi cho khách hàng. Các thị trường bất động sản ở khắp các tỉnh thành cũng liên tục ghi nhận sự biến động tăng trưởng trong phân khúc này.

Nên chọn đất nền như thế nào

Tuy là dòng sản phẩm hiện khá được quan tâm tìm kiếm với hy vọng khai thác lợi nhuận tối đa trong tương lai khi giá đất ngày càng tăng lên hoặc để an cư ổn định và bền vững, nhưng để chọn được sản phẩm đất nền tốt nhất, bên cạnh việc giải quyết bài toán “đất nền là gì”, mỗi khách hàng cần chú ý các yếu tố kèm theo như sau:

  • Địa thế phong thủy của nền đất: một nền đất bằng phẳng, nở hậu, có phương hướng đẹp, phù hợp với gia chủ (đối với khách hàng an cư) hoặc có hướng bắt nắng, đón gió hợp lý, không bị nắng gắt sẽ rất lý tưởng và thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn.
  • Diện tích nền đất: tuy không dễ dàng để sở hữu một nền đất ở thời điểm thị trường khá nhiều biến động như hiện tại, nhưng việc tìm mua một sản phẩm đất nền cũng phải cân nhắc đến yếu tố diện tích và hình thể. Một mảnh đất có diện tích vừa phải và một tỷ lệ ngang-dọc cân đối sẽ dễ dàng triển khai xây dựng các căn hộ trong tương lai.

Lưu ý khi tìm mua đất nền

Để mua và sở hữu một nền đất tốt nhất, mỗi khách hàng phải đặc biệt chú ý những điểm sau:

  • Hồ sơ pháp lý hoàn thiện, rõ ràng và minh bạch: một nền đất với đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp sẽ an toàn hơn cho mọi khách hàng. Nói cách khác, đất nền đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu để tránh mọi rủi ro có thể xảy ra trong tương lai, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của chủ sở hữu.
  • Đất nền được chọn mua là đất nền cá nhân hay đất nền dự án? Nếu đất nền dự án thì việc cung cấp được các giấy tờ cần thiết có liên quan đến giải tỏa đền bù (nếu có), văn bản chứng minh thẩm quyền giao đất, mức độ uy tín của thương hiệu chủ đầu tư, khu vực dân sinh và tình hình xã hội quanh khu vực nền đất.

Việc trả lời cho câu hỏi “đất nền là gì” vào lúc này không còn quan trọng bằng tính hợp pháp chắc chắn của nền đất mà bạn đang nhắm đến.
Như vậy, câu hỏi “đất nền là gì” và cách đầu tư đất nền như thế nào thông minh nhất đã được giải đáp phần nào qua những chia sẻ trên đây. Việc nắm rõ các điểm trên sẽ giúp cho quyết định đầu tư của các khách hàng chính xác và hiệu quả hơn trong mọi thời điểm khác nhau.
Xem nhiều tại đây: batdongsantop.com

>
×