GIÁ ĐẤT TP.HCM NĂM 2018 LIÊN TỤC NHẢY MÚA, ĐỪNG LÀM ĐỂ NUÔI CÒ ĐẤT!

Thời gian gần đây, giá đất TP.HCM tăng mạnh, cơn sốt đất vẫn chưa dừng lại. Muốn mua đất vào thời điểm này, người dân cần đặc biệt cẩn trọng, tìm hiểu thật kỹ để không nuôi cò đất béo bở, còn mình thì tiền mất tật mang.

Năm 2018 được dự đoán là một năm phát triển tích cực của thị trường bất động sản. Trên thực tế, từ sau dịp Tết Nguyên đán đến nay, giá đất tăng không ngừng, giá đất nền không phải thay đổi theo tháng mà được đánh giá là thay đổi từng ngày. Điển hình là khu vực đường Tam Đa, Hoàng Hữu Nam (quận 9) nếu như trước đây giá chỉ khoảng 12 – 16 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 19 – 26 triệu đồng/m2.
Không chỉ vậy, một số dự án đất nền trên đường Nguyễn Duy Trinh, Gò Cát (quận 9) hiện đã có sổ đỏ, nếu cách đây khoảng 3 tuần được chào với giá 24 – 25 triệu đồng/m2 thì nay được đẩy lên 30 – 35 triệu đồng/m2. Còn tại khu vực trung tâm quận 9 như đường Đỗ Xuân Hợp, Tăng Nhơn Phú, Tây Hòa…, giá nhà đất từ cũng đang từ 40 – 50 triệu đồng/m2 nhảy vọt lên 44 – 65 triệu m2…
Giá đất nền tại các khu vực ngoại thành TP Hồ Chí Minh đang tăng chóng mặt. Lý giải cho hiện tượng này, các nhà môi giới bất động sản cho biết, tâm lý của người Việt vẫn thích sự an toàn nên họ chọn tìm mua đất nền để xây nhà. Những tháng gần đây, số người tìm mua đất nền đã tăng mạnh, kéo theo giá đất nền cũng được đẩy tăng theo. Bên cạnh đó, các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, mở rộng hay tuyến đường mới cũng đã khiến giá đất được đẩy lên cao do hạ tầng thuận lợi.
Hiện tại Hiệp hội Bất động sản cũng nhận định  đang có hiện tượng đầu nậu, “cò” đất lợi dụng các vụ cháy chung cư để đầu cơ, thổi giá đất nền nhằm trục lợi. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến quyền lợi của những người dân đang có nhu cầu thực muốn sở hữu một mảnh đất “cắm dùi”. Thực tế mà nói những năm qua, lương của người lao động tăng chậm, trong khi đó, giá đất lại tăng cao nên giấc mơ an cư của người dân ngày càng xa. Người dân càng nôn nóng thì cò đất lại càng có cơ hội trục lợi. Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đang cảnh báo tình trạng vỡ bong bóng có khả năng tái phát vào thời điểm hiện nay do nhu cầu mua đất nền tăng vì người dân chuyển hướng đầu tư từ nhà chung cư sang đất nền. Với đà này, những dự án được phân lô bán nền trước đây sẽ tiếp tục bị “làm giá”, dẫn tới cơn sốt đất nền cục bộ và giá ảo.
Các chuyên gia bất động sản cũng cảnh báo người dân rằng, không phải đồng tiền của mình thì không nên vay để đầu tư và đầu cơ mà nên dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào thị trường đất nền. Vì thị trường nào cũng có mặt trái, có lên thì có xuống. Đặc biệt, với tình hình giá đất tăng cao như hiện nay, khi đầu tư, khách hàng nên cẩn trọng đánh giá dự án tốt và cơ sở hạ tầng xung quanh dự án đang hoàn thiện để có hướng đầu tư đúng đắn nhất mà không bị thua lỗ, chôn vốn. Đồng thời cũng nên tìm hiểu thật kỹ, mua đất chính chủ để tiền không rơi vào tay cò nhiều.
Xem các bài viết khác TẠI ĐÂY