Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh nửa cuối năm 2017 có gì đặc biệt

Có thể nói thị trường bất động sản là một trong những mảnh đất mang lại nhiều cơ hội nhất cho các nhà đầu tư. Đó cũng là lý do mà tổng thể thị trường ngành luôn có những sự biến động rõ nét theo thời gian và có thể gây nên rất nhiều yếu tố bất ngờ. Với nửa cuối năm 2017, những dao động của ngành tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều đặc biệt thú vị, xứng đáng để các nhà đầu tư trông đợi.

Sự biến động thị trường trong 6 tháng đầu năm

Trang thông tin bất động sản https://batdongsantop.com đã phân tích rất kỹ lưỡng qua nhiều nguồn thông tin khảo sát thu thập được, có thể khẳng định rằng thị trường ngành trong 6 tháng đầu năm 2017 đã ghi nhận rất nhiều biến động, tuy nhiên vẫn mang những dấu hiệu khả quan đáng kỳ vọng.
Nói một cách dễ hiểu, phân khúc đất nền tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt ở các khu vực vùng ven như Củ Chi, Cần Giờ trong 6 tháng qua đã có nhiều chuyển biến rất tích cực. Nguồn cung tuy không thực sự nhiều như các năm nhưng vẫn trong phạm vi kiểm soát và đối ứng với nguồn cầu đang ngày một gia tăng nhanh chóng. Điều này đã được thể hiện rõ qua số lượng các giao dịch thành công từ báo cáo của các công ty bất động sản. Theo đó, tuy tỷ lệ giao dịch thành công các dự án thuộc đa dạng các phân khúc không cao bằng giai đoạn cùng kỳ so với năm 2016 nhưng số lượng vẫn ở mức tương đối cao. Cùng với đó là sự dao động tăng về giá bán của các dự án. Qua đó đã phản ánh rõ nét sự tăng trưởng của thị trường ngành trong 6 tháng vừa qua vẫn ở mức rất đáng kỳ vọng và cần đưa ra thêm những chính sách, những hướng đi mới hợp tình hợp lý, không chỉ ở các nhà đầu tư và còn ít nhiểu phụ thuộc vào sự quan tâm của các cấp chính quyền thành phố.

Dự đoán tình hình 6 tháng cuối năm nhiều dấu hiệu đáng mừng

Thực tế ghi nhận 6 tháng đầu năm có nhiều dự án đã được triển khai tại địa bàn thành phố, trong đó phải nhấn mạnh sự ra đời ồ ạt của khá nhiều dự án thuộc phân khúc tầm trung. Đây được xem như một tất yếu của sự phát triển đồng bộ các điều kiện kinh tế xã hội, điều kiện dân sinh. Bởi các kiểu mẫu dự án như thế này đánh thẳng vào nhu cầu và mong muốn của các đối tượng khách hàng khác nhau. Thông qua đó, nhấn mạnh sự cần thiết của một dự án mang tầm vóc an cư ổn định và khả năng sinh lợi bền vững, giá trị. Và đó cũng là lý do mà các dự án tầm trung sẽ tiếp tục có đất sống vào nửa cuối năm 2017.
Không chỉ vậy, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, tiến sĩ đầu ngành, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nửa cuối năm 2017 sẽ có bước tăng trưởng ổn định. Điều này sẽ được chứng minh thông qua việc ra đời nhiều dự án thuộc nhiều phân khúc, kiểu mẫu căn hộ, đất nền khác nhau, trong đó sẽ ghi nhận sự len lỏi và bành trướng vô cùng sôi động của phân khúc căn hộ cao cấp. Đây là điểm sáng thị trường đáng để chờ đợi và kỳ vọng với hàng loạt mẫu sản phẩm bất động sản hiện đại hơn, rộng lớn và cao cấp hơn.
Như vậy, nửa cuối năm 2017 vẫn là quãng thời gian đáng kỳ vọng của các nhà đầu tư khắp mọi nơi. Sự phát triển của thị trường bất động sản trong tương lai sẽ mang lại nhiều điều đặc biệt thú vị cho tất cả khách hàng. Đó là lời khẳng định chắc chắn mà các chuyên gia đầu ngành đã đưa ra sau những phân tích vô cùng sắc bén. Hãy cùng chờ đợi và đón nhận sự khác biệt!