Tin hot thị trường bất động sản hiện nay

Bat Dong San Top

Hai năm trở lại đây, bất động sản là phân ngành kinh tế ghi nhận nhiều biến động nhất, tạo nên những làn sóng đầu tư ồ ạt của nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Vậy, thực tế thị trường bất động sản hiện nay như thế nào?

Thị trường bất động sản hiện nay

Tình hình thị trường 6 tháng đầu năm 2018

Nói đến thị trường bất động sản hiện nay, xét riêng trong 6 tháng đầu năm 2018 thì đây là nhóm ngành ghi nhận mức độ tăng trưởng đồng đều và tương đối ổn định. Song song với đó là một nguồn cung sản phẩm khá dồi dào, phong phú. Thực tế cho thấy, không riêng tại bất kỳ khu vực tỉnh thành nào mà biến động tăng trưởng của thị trường ngành thể hiện rõ nét ở rất nhiều địa bàn khác nhau, lan tỏa ở mọi vùng miền trên cả nước với một con số nhu cầu tương đối lớn.

Tại 2 đầu cầu lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, mức giá giao dịch của từng phân khúc sản phẩm cũng có sự tăng lên đáng kể. Trong số đó, nhóm sản phẩm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ có sự biến động giá nhiều nhất.

Ngoài ra, các khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang- Khánh Hòa, Bắc Ninh,…. cũng liên tục diễn ra nhiều hoạt động mua bán sôi nổi, đặc biệt là phân khúc đất nền, tạo nên nhiều làn sóng đầu tư ồ ạt, tín hiệu tốt cho sự phát triển năng động hơn nữa của thị trường cả nước trong tương lai.

Dự báo thị trường 6 tháng cuối năm 2018

Trước thực trạng thị trường bất động sản hiện nay với sự phát triển như vậy, các chuyên gia đầu ngành đã đưa ra nhiều nhận định cho thị trường 6 tháng cuối năm 2018.

Đầu tiên, nhiều ý kiến khẳng định trong thời gian hai quý III, IV/2018 thì bất động sản vẫn một lần nữa diễn tiến theo chiều hướng ổn định, trong khả năng nhận biết và nắm bắt của giới đầu tư, ít tạo nên những rủi ro đáng kể.

Ngoài ra, thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang và sẽ tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ tầm trung và cao cấp, còn căn hộ bình dân lại thiếu. Với phân khúc căn hộ du lịch condotel, xu hướng chững lại của dòng sản phẩm này trong 6 tháng cuối năm là thực tế có thể dự đoán trước.

Đặc biệt, nói đến những tín hiệu tốt có thể kỳ vọng thì đất nền là phân khúc mang lại nhiều cơ hội đầu tư và an cư nhất trong thời gian đến. Chính sự khan hiếm dần của quỹ đất, tỷ lệ nghịch với nhu cầu an cư ngày càng tăng của số đông người dân, sự chuyển dịch nhu cầu sang đất nền ở các vùng ven tạo nên kênh đầu tư thật sự lý tưởng.

Giới chuyên gia nói gì?

Theo như thực tế thị trường bất động sản hiện nay, giới chuyên gia đã đúc kết được những nguyên nhân sâu xa, là lý do dẫn đến những biến động trong thời gian qua.

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài rót vào các dự án bất động sản là một trong những yếu tố trọng tâm hình thành nên những công trình quy mô lớn với phong cách thiết kế xây dựng độc đáo, mới lạ, giải quyết bài toán nhà ở đang rất nóng, đồng thời đáp ứng khá tốt nhu cầu ngày càng tăng cao và khắt khe hơn của thị trường trong việc lựa chọn các sản phẩm bất động sản.

Các tỉnh thành ngày càng đổ dồn nhiều nguồn lực cho việc hoàn thiện và phát triển cơ sở hạ tầng, tạo nên khả năng kết nối liên vùng nhanh chóng, là tiền đề quan trọng để các dự án bất động sản ra đời, mang đến đời sống an cư và đầu tư thuận tiện tuyệt đối cho khách hàng.

Như vậy, có thể khẳng định rằng thị trường bất động sản hiện nay sẽ tiếp tục lộ trình phát triển tương đối ổn định với nhiều dấu hiệu tăng trưởng tốt trong ít nhất 6 tháng cuối năm 2018, tiếp tục mang lại nhiều cơ hội an cư và đầu tư hấp dẫn cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Xem nhiều dự án tại đây: batdongsantop.com

>