Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê nhà xưởng người tiêu dùng cần biết

Nhà xưởng là loại hình nhà ở rất được nhiều người quan tâm, sử dụng hiện nay. Khi lựa chọn để thuê thì người dùng thường chú ý đến chi phí thuê nhà xưởng. Mức chi phí này chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết được chi phí đó như thế nào? Trên cơ sở đó người dùng sẽ chọn lựa thuê sao cho hợp lý.

1. Tìm hiểu về nhà xưởng là gì

Nhà xưởng là một trong những loại hình bất động sản dùng để phục vụ trong công tác sản xuất, kinh doanh. Loại hình này không đòi hỏi quá nhiều về cơ sở vật chất hiện đại. Diện tích của đất nhà xưởng thường khá lớn, đem lại không gian rộng lớn cho người dùng sử dụng.

Với diện tích rộng lớn nên mức chi phí thuê nhà xưởng thường khá lớn, mặc dù đơn giá/ m2 không quá cao so với loại hình khác. Điều này khiến cho nhiều người lưu ý và cần phải chuẩn bị trước ngân sách sao cho phù hợp.

79c99d5cf6a02d0cf6b956f864114b53

2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê nhà xưởng

Việc thuê nhà xưởng thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Người thuê cần lưu ý để xác định được chi phí hợp lý nhất:

Vị trí địa lý:

Hẳn nhiên, vị trí địa lý ảnh hưởng khá nhiều đến mức giá cho thuê. Theo đó, chi phí cho thuê thường cao ở các nơi có mặt đường lớn, giao thông đi lại thuận tiện. Nhu cầu thuê nhà xưởng thường là nơi có đường lớn để ô tô có thể đi lại dễ dàng.

Bên cạnh đó, các vị trí gần các khu công nghiệp, các lợi chế biến sản xuất hay cung cấp nguyên vật liệu cũng là lựa chọn. Những vị trí này thường phát triển kinh tế, thuận tiện đi lại, mua bán dễ dàng nên được lựa chọn.

Diện tích cho thuê

Diện tích cho thuê xưởng càng cao thì chi phí thuê càng lớn. Đây cũng là yếu tố hẳn nhiên mà ai cũng biết đến. Việc xác định được chi phí thuê nhà xưởng sẽ giúp bạn chuẩn bị nguồn tài chính, ngân sách sao cho phù hợp.

nhan may theo mau gia re 09

==> Xem thêm tại đây: biên hòa new city hưng thịnh –  dự án century city

Cơ sở vật chất

Hầu hết, cơ sở vật chất tại các nhà xưởng không quá nhiều. Tuy nhiên, một số nhà xưởng đặc trưng sẽ đòi hỏi hệ thống máy móc, cơ sở vật chất đặc thù. Theo đó, mức giá cho thuê sẽ cao hơn các loại thông thường khác.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê nhà xưởng. Qua đây, người dùng sẽ có cơ sở để xác  định được mức giá cho thuê sao cho hợp lý. Đồng thời, chuẩn bị được ngân sách phù hợp để thuê nhà xưởng. 

Tham khảo thêm: Cách hạch toán chi phí thuê văn phòng, thuê nhà xưởng