Tổng hợp thị trường căn hộ trong tháng 11 năm 2016

Tổng hợp tin tức, số liệu từ thị trường căn hộ tháng 11/2016

Theo số liệu từ những tổ chức thống kê về bất động sản, trong tháng 11 vừa qua, thị trường thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 3.150 căn hộ mới được chào bán, con số so với cùng kỳ năm trước đã có sự giảm nhẹ khoảng 4,5%, nhưng vẫn tăng đến 22% so với tháng trước.Trong khi đó, tại Thành phố Hà Nội con số này là hơn 2600 căn hộ, tăng so với tháng trước là gần 7% và so với cùng kỳ năm 2015 là 1,7 lần. Đây là những con số tương đối khả quan, đáng ghi nhận của thị trường.
Tại thành phố Hồ Chí Minh, tính từ thời điểm đầu năm đến nay tổng số những căn hộ mới được đưa ra thị trường là hơn 26.000 căn, tăng so với năm 2015 khoảng 12,8%.
Ngoài những dự án cũ tiếp tục triển khai các giai đoạn 2 như căn hộ Palm Heights quận 2, dự án Đảo Kim Cương, dự án Riviera Point quận 7… thời điểm vừa qua có thêm nhiều dự án mới được khai sinh như dự án Thủ Thiêm Garden, Opal Sky Viewcủa công ty Đất Xanh làm chủ đầu tư, căn hộ Moonlight Park View của Hưng Thịnh.  Nhìn chung, khu Đông bao gồm các quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh vẫn là nơi có nguồn cung căn hộ cao nhất trong quý với 1231 căn hộ. Cùng với những sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng thì cũng tương đối dễ hiểu cho việc nguồn cung căn hộ ở khu Đông luôn tăng mạnh.

Thị trường căn hộ Hà Nội cũng có nhiều chuyển biến tích cực

Ở Hà Nội, tháng 11 vừa qua có hơn 2700 căn hộ mới được tung ra thị trường, tằng 1,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, và hơn tháng 10/2016 là 6,5%. Nguồn cung này chủ yếu tập trung vào địa bàn các quận Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai. Và nếu tính rộng ra hơn thì từ đầu năm đến nay toàn thị trường có khoảng gần 20.000 căn hộ bán ra, tăng 37% so với năm trước, con số tương đối ấn tượng.
Đặc biệt trước thềm năm mới, một số dự án căn hộ sẽ bàn giao nhà cho khách hàng như Tràng An, EcoLife Capitol, Xuân Mai Complex…. Kèm theo những chương trình chiết khấu, khuyến mãi tặng kèm như tặng vàng, rút thăm trúng thưởng, mua nhà tặng xe để sớm bán hết số lượng những căn hộ còn lại.
Theo dự báo thị, từ nay tới cuối năm toàn thị trường sẽ còn khoảng hơn 5000 căn hộ được bàn gia cho khách hàng, và thị trường trên cơ bản vẫn đi theo hướng khả quan đến cuối năm và sang cả năm 2017.
Những con số khả quan tiêp tục cho thấy tiềm năng từ thị trường bất động sản phân khúc căn hộ!